Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Trần Thị Huế - giáo viên trường Mầm non San Sả Hồ - huyện Sa Pa là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Năm 2015 sau khi tốt nghiệp cô giáo Trần Thị Huế  được phân công về công tác tại trường Mầm non San Sả Hồ. Bước đầu do chưa có chuyên môn bản thân cô phải tìm tòi học hỏi chuyên môn rất nhiều để có phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ tốt nhất cô còn mạnh dạn đăng ký tham gia lớp học nâng cao trình độ chuyên môn. Không những vậy cô còn là một người rất giỏi trong công tác xã hội hóa cô cùng với hai giáo viên tại điểm trường Cát Cát đã vận động phụ huynh nộp tiền để tổ chức cho có một cái Tết trung thu đầy ý nghĩa.

Cô và trò điểm trường Cát Cát cùng phá cỗ

Cô và trò rạng rỡ bên mâm cỗ trung thu

 

Ngày hội Tết trung thu tại điểm trường Cát Cát diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được sự hứng khởi, vui tươi cho trẻ, gây dựng được tin cả các bậc phụ huynh. Thể hiện được rõ trách nhiệm với công việc, sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo, nhân viên trong nhà trường, khẳng định được vai trò, năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý.

Các cháu học sinh rạng rỡ, tươi cười khi được nhận quà

Công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non rất vất vả, những năm trước chỉ với đồng lương ít ỏi nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là giáo viên dạy giỏi của trường và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được cô đã vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục các cháu từ đó khiến các cháu thích đến lớp say mê học tập tỷ lệ học sinh của lớp cô phụ trách luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao, còn đối với các cháu có nhận thức chậm có nhiều kỹ năng yếu, cô tìm nhiều hình thức để giúp các cháu như: Kèm cho các cháu, trò chuyện vui vẻ với các cháu để trẻ mạnh dạn hơn, phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời. Ngoài ra cô còn tích cực làm nhiều đồ dùng đồ chơi bền đẹp để cho trẻ học tập và vui chơi và đã có nhiều đồ chơi, tạo cảnh quan tại điểm trường của mình.

Đồ dùng, đồ chơi do tự tay cô Huế làm để phục vụ cho việc trang trí lớp học của mình.

Cảnh quan bên ngoài lớp học điểm trường Cát Cát

Nhờ đó, mà kết quả học tập của lớp cô chủ nhiệm ngày một tiến bộ không có HS yếu kém, tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn tăng lên, hàng năm lớp cô Huế còn có các em học sinh tham gia vào các cuộc thi và văn nghệ của xã và huyện. 


Cô còn rất mạnh dạn, tự tin và nhiệt tình tham gia vào các cuộc thi do trường tổ chức đạt được kết quả 

cao.

Cô trò và phụ huynh điểm trường Cát Cát cùng tham gia hội thi

Cô Huế và học sinh nhận giấy khen từ Ban giám hiệu

 

Năm học 2018-2019 cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện và năm nào cô cũng đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường.

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Trần Thị Huế nữa là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Gần 5 năm công tác, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các cháu có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này.

Cô Huế trong tiết học dạy trẻ đọc thơ

 

Bên cạnh đó, cô còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Đặc biệt, cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Cô Trần Thị Huế  xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người” và là một Đảng viên gương mẫu.

Với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của cô, đến năm 2019 cô Huế  đã được Chi bộ trường xét kết nạp vào Đảng. Là một đảng viên, cô càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành. Có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hình ảnh cô giáo Trần Thị Huế trong ngày kết nạp Đảng viên

 

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Trần Thị Huế đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô thật xứng đáng là điển hình của người phụ nữ Việt Nam "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"! Không chỉ làm tốt việc ở trường, trong gia đình cô là người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, chăm sóc chồng con tận tụy, khéo léo. Các con của cô ai cũng ngoan ngoãn, trưởng thành. Không những thế, cô là người con gái hiếu thảo, chăm sóc mẹ già từ bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân với tình yêu thương vô bờ bến. Phải nói cô là tấm gương để chúng tôi học tập, noi theo.