Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có nhiều tấm gương sáng những hành động và việc làm của nhiều cán bộ giáo viên rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình tôi rất khâm phục và nêu gương đó là đồng chí Vũ Thị Đang trường mầm non San Sả Hồ - Huyện Sa Pa.

Hình ảnh đồng chí: Vũ thị Đang đọc báo cáo kết quả chuyên môn năm học 2017-2018

    Trong công tác giảng dạy đồng chí có trình độ chuyên môn vững vàng ý thức trách nhiệm cao. Những giờ dạy của đồng chí đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi hứng thú học tập cho các con. Tôi đã được nghe rất nhiều lời khen của phụ huynh học sinh những thế hệ trước và cả thế hệ học sinh hiện tại rất yêu quý đồng chí, không phải chỉ vì đồng chí chỉ dạy hay, chuyên môn tốt mà hơn hết là ở tấm lòng, sự tận tâm của đồng chí dành cho các con. Đồng chí luôn động viên khuyến khích và giúp đỡ đến mọi đối tượng trẻ trong lớp và những trẻ yếu hơn các trẻ khác...Chính sự gần gũi, quan tâm của đồng chí đã làm cho các con tiến bộ hơn rất nhiều. Ở đồng chí, với tấm lòng yêu nghề tất cả vì học sinh thân yêu, đồng chí luôn gần gũi, thuơng yêu, quan tâm, giúp đỡ và chỉ bảo các con những kĩ năng cần thiết như tự phục vụ... Đồng chí luôn lắng nghe và đáp ứng những mong muốn của các con, thẳng thắn chỉ ra điu sai trái và hướng dẫn các con khắc phục những nhược điểm của mình. Bằng tấm lòng, tình cảm trân thành của mình đồng chí đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt dẹp trong lòng các con qua bao thế hệ. Đó là niềm hạnh phúc to lớn của người giáo viên khi được học trò dành cho những tình cảm tri ân. Để đạt được điều đó không phải là dễ, nó đòi hỏi hội tụ ở người giáo viên nhiều phẩm chất


Hình ảnh đồng chí: Đang lên nhận giấy khen chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Học tập phong cách quần chúng, dân chủ của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc, đồng chí luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa lãng phí. Đối với công việc dù ở cương vị nào: Tổ trưởng chuyên môn hay một giáo viên, đồng chí cũng luôn gương mẫu đi đầu làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Là tổ trưởng chuyên môn đồng chí luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của đồng chí nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được giáo viên, nhân viên trong trường, tin tưởng, yêu quý, đồng chí rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ chị em trong cơ quan. Đồng chí suy nghĩ rất chu đáo hết lòng vì đồng nghiệp. Với những giáo viên trẻ mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy hay những giáo viên còn yếu về chuyên môn... Đồng chí sẵn sàng tận tình chỉ bảo hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ. Đồng chí thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù công việc của đồng chí rất bận rộn nhà trường có công việc hay người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu hỉ... Đồng chí điều thăm hỏi, động viên chia sẻ và an ủi kịp thời. Với cương vị là tổ trưởng chuyên môn đồng chí tận tình đi dự giờ rút kinh nghiệm và đưa ra cách giải quyết tình huống rất hay giúp ích cho các giáo viên trong tổ cũng như trong trường rất nhiều trong công tác chủ nhiệm lớp. Đồng nghiệp luôn gần gũi, yêu quý và kính trọng đồng chí.

Tiết học tạo hình của cô giáo: Vũ Thị Đang

Trong các phong trào của nhà trường đồng chí không nề hà, từ chối bất cứ công việc gì, việc nào đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt được ban giám hiệu khen ngợi. Là một giáo viên gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục“Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học sáng tạo”Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo. Khi giao tiếp với đồng chí, tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách đồng chí giao tiếp ứng xử với học sinh phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái“Tình”của đồng chí dành cho mọi người rất chân thành và thân thiện. Đó là cái“Tâm”của đồng chí với nghề, với trò và đồng nghiệp. Đồng chí là thế, luôn là thế, vẫn cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được. Đồng chí tham gia rất nhiều hội thi của trường, của ngành đạt kết quả cao

Trong lối sống hàng ngày đồng chí là con dâu thảo, vợ hiền, người mẹ đảm đang của hai con nhỏ. Công việc bận rộn là thế, nhưng đồng chí luôn khéo léo sắp xếp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, chăm sóc chồng con chu đáo. Đồng chí sẽ mãi xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “ Nhà giáo năng động - sáng tạo” và thực sự là tấm gương điển hình, tiêu biểu trong vận dựng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thật đáng tự hào nói rằng nhà giáo Vũ Thị Đang - Trường Mầm Non San sả Hồ là tấm gương, một hình ảnh tiêu biểu mẫu mực để giáo viên mầm non mà các đồng nghiệp phải học tập.

Cô xứng đáng là một tấm gương sáng hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường Mầm non San Sả Hồ nói riêng và bậc học mầm non nói chung. Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được Trường ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường .