Trong ngày 30/10/2019, tại đơn vị Trưởng khối thi đua cấp học Mầm non (Trường Mầm non San Sả Hồ) đã tổ chức Hội nghị triển khai và ký giao ước thi đua năm học 2019 - 2020. Tham gia Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Nhạn - Phó trưởng PGD&ĐT, chuyên viên Nguyễn Đức Mạnh - Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường học mầm non trên địa bàn Huyện Sa Pa, CT Công đoàn các đơn vị thành viên khối về dự đông đủ.

     Sau Hội nghị cán bộ viên chức vào cuối tháng 9/2019, các trường đề ra các chỉ tiêu của đơn vị, đăng ký các danh hiệu thi đua của cá nhân, tập thể và đăng ký với đơn vị Trưởng khối.

      Tại đơn vị Trưởng khối thi đua cấp học Mầm non (Trường Mầm non San Sả Hồ) đã long trọng tổ chức Hội nghị kí giao ước thi đua khối cấp học Mầm non năm học 2019 - 2020

 

     Mở màn chào mừng hội nghị thi đua khối là các tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và học sinh trường Mầm non San Sả Hồ thể hiện.

 

 

  

 

 

     Sau phần văn nghệ chào mừng, Đồng chí Vũ Thanh Lợi - Trưởng khối thi đua lên tuyên bố khai mạc hội nghị

 

    

     Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Phó khối thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động của khối thi đua cấp học Mầm non năm học 2019 - 2020.


     Đây là Hội nghị quan trọng và thiết thực để triển khai, cam kết các nhiệm vụ trọng tâm về công tác thi đua, khen thưởng trong năm học 2019-2020.

 

     

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhạn nhấn mạnh: “cấp Mầm non đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu và đã đạt được những kết quả tích cực, song cấp học cần phải tiếp tục cố gắng khắc phục những khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được ngành GD và địa phương huyện Sa Pa giao”.


     Quang cảnh ký giao ước thi đua cấp Mầm non tại Trường Mầm non San Sả Hồ.

    

 

 

   

    Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT Sa Pa tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả giáo dục: Tiếp tục đề cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục, đặc biệt chú trọng kỷ cương nền nếp trường học; nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ ở cấp học mầm non, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học; đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, tăng cường tiếng Việt cho học sinh Mầm non vùng cao.

   

     Nội dung giao ước thi đua nêu rõ bảng đánh giá, chấm điểm thi đua gồm các tiêu chí, thang điểm, đánh giá, xếp loại, kết quả các tiêu chí sẽ là căn cứ để các đơn vị bình xét trình các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cuối năm học, là cơ sở đánh giá năng lực lãnh đạo quản lý trường học của Hiệu trưởng các nhà trường.

 

     Ký giao ước thi đua là hoạt động thường niên trong công tác quản lý, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học của Phòng GD&ĐT Sa Pa. Hội nghị ký kết giao ước thi đua là dịp để các đơn vị cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020.

 

    Các đơn vị trường học đã sôi nổi thảo luận những điểm nổi bật trong các hoạt động của các trường:

    

  

   Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần có sự chuyển biến rõ nét vững chắc và thực chất, tổ chức duy trì tốt việc dạy học các lớp. Việc xây dựng Mô hình trường học gắn với thực tiễn có hiệu quả rõ rệt. Việc triển khai mô hình trường học mới thực hiện đúng theo chỉ đạo, đặc biệt việc đổi mới hình thức tổ chức và đổi mới phương pháp dạy học phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của trẻ. Cảnh quan trường lớp học được chú trọng, đảm bảo sạch - xanh - đẹp. Công tác bán trú được thực hiện tương đối tốt. Các hoạt động chuyên môn được diễn ra sôi nổi trong các nhà trường, chất lượng giáo dục được nâng lên, đặc biệt ở các điểm trường lẻ cấp học Mầm non. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Các điểm trường mầm non đã tham gia làm đồ dùng đồ chơi, trồng rau cải thiện đời sống.

 

 

     Thay mặt tập thể khối, xin được chân thành cảm ơn đồng chí lãnh đạo PGD và các đồng chí về dự Hội nghị, kính chúc các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc tập thể thi đua khối đoàn kết, gặt hái được nhiều kết quả cao trong phong trào thi đua năm học 2019 - 2020!