HỘI THI "HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP MỘT" NĂM HỌC 2019-2020 TẠI TRƯỜNG MẦM NON SAN SẢ HỒ

Ngày 17/12/2019 Trường mầm non San Sả Hồ long trọng tổ chức hội thi "Hành trang cho bé vào lớp một vùng dân tộc thiểu số" năm học 2019-2020.


 

Khi trẻ chuyển môi trường học tập, đồng thời trẻ phải đối mặt với hàng loạt những thói quen mới, ngoài những quy định về nề nếp trên lớp trẻ còn phải học bài và tạo dựng các mối quan hệ với thầy cô và bạn bè, điều đó làm cho trẻ lo lắng, sợ hãi, thậm chí co cụm bản thân không dám thể hiện mình trước mọi người.


 

Các bậc phụ huynh thường trú trọng cho con học các môn trước khi vào lớp 1 nhưng điều đó có thật sự cần thiết? Đối với trẻ ở giai đoạn này nếu bố mẹ cho con học kiến thức trước thì khi con vào học con sẽ thấy nhàm chán và không tạo được hứng thú cũng như kích thích sự tò mò, sáng tạo cho trẻ trong khi học. Điều cần thiết cho trẻ lúc này chính là việc bố mẹ, thầy cô trang bị cho con những kỹ năng cơ bản để con có thể tự tin bước vào môi trường mới.


 

Nhà trường triển khai Hội thi “Hành trang cho bé vào lớp 1” cấp trường và tổ chức ở tất cả các lớp mẫu giáo lớn tại trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục, phát triển toàn diện cho trẻ, tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Hiểu được vai trò của hội thi giáo viên các lớp đã phối hợp với các bậc phụ huynh tích cực, sáng tạo trong công tác chuẩn bị bồi dưỡng học sinh tham gia hội thi của nhóm lớp mình, góp phần cho hội thi bổ ích, sinh động và đạt kết quả cao ở tất cả các phần thi:

Phần 1: Phần thi đồng đội (Diễn tiểu phẩm)

Mỗi đội thi đều chuẩn bị và diễn xuất tiểu phẩm phù hợp với hội thi, và đa số trẻ đều mạnh dạn tự tin, khả năng diễn xuất tốt ngây thơ, ngộ nghĩnh qua nhập vai nhân vật của tiểu phẩm, phối hợp dựng cảnh và trang phục, đạo cụ chu đáo và hấp dẫn, tất cả trẻ đều hứng thú, kỹ năng giao tiếp tự tin.

 

 

Phần 2: Hành trang cho bé

Mỗi đội thi cử ra 1 trẻ thể hiện thi năng khiếu đọc thơ, ca dao, kể chuyện, hát múa rất tự tin và xuất sắc

Các đội thi cũng thực hiện tốt phần thi đồng đội, thể hiện kiến thức, kỹ năng giáo dục phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, phát triển tình cảm kỹ năng xã hội...