“Chống dịch như chống giặc” trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước, tỉnh Lào Cai đã phải cho học sinh nghỉ học kéo dài để phòng dịch"

         Nhằm ôn luyên lại kiến thức đã học cho các em, đồng thời giao thêm các nhiệm vụ học tập mới trong thời gian nghỉ chống dịch. Ban giám hiệu cùng tổ chuyên môn và các thầy cô giáo của trường MN San Sả Hồ luôn trăn trở suy nghĩ, tìm tòi các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề trên.


          Những điều trăn trở và suy nghĩ đó là hoàn toàn có cơ sở, bởi lẽ Trường MN San Sả Hồ nằm cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng hơn 4km, ở đây có 100% người dân sinh sống là người dân tộc Hmông. Vì vậy nên trình độ dân trí còn nhiều lạc hậu, phụ huynh học sinh một bộ phận lớn chưa thực sự quan tâm đến công việc học hành của con em mình, chỉ có một phận nhỏ số phụ huynh để ý đến việc học của con. Do cuộc sống còn nhiều khó khăn về vật chất nên phụ huynh học sinh không có điều kiện tổ chức cho con em mình học trực tuyến hay trao đổi học tập với các cô qua các trang mạng xã hội giống như nhiều trường ở vùng thuận lợi. Điều này đòi hỏi Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo phải có những giải pháp phù hợp với điều kiện đặc thù của học sinh nhà trường để duy trì việc học cho các em

 

.

 

          Đã có rất nhiều ý tưởng được hình thành trong thời điểm khó khăn này, nhưng hay hơn tất cả đó là ý tưởng “thầy cô giáo xây dựng phiếu bài tập ôn lại kiến thức cũ, giao nhiệm vụ học tập mới cho học sinh của lớp mình giảng dạy và chủ nhiệm”, tổ chuyên môn kiểm soát nội dung phiếu học tập, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp và tham mưu với Ban chỉ đạo phổ cập xã để giao nhiệm vụ tới các thành viên trong ban chi đạo phổ cập ở từng thôn bản. Cách làm này tránh được việc tập trung đông người không cần thiêt, đồng thời giảm bớt công việc cho giáo viên và tránh được những nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp này.